Hufi cho Phường Tây Thạnh mượn làm điểm tiêm vắc xin Covid-19

Phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP. HCM) mượn sân Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM  để làm điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngay từ cổng vào, nhân viên bảo vệ của Nhà trường đã đo nhiệt độ, xịt khuẩn và hướng dẫn lối vào trường, đến trạm quẹt thẻ xe và vào hầm gửi xe an toàn.

Sân trường được sắp xếp và chuẩn bị trước một ngày

 

Gần 18h chiều 15/9, tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP. HCM) người dân vẫn tiếp tục đến để chuẩn bị tiêm ca tối. Theo một người dân, thời gian ngồi chờ đến lượt vào tiêm mất khoảng mươi phút. Địa điểm ngồi chờ tiêm được nhà trường và các cán bộ phường bố trí tại sân trường rất rộng và thoáng mát, có ghế ngồi và giữ khoảng cách an toàn 2 mét. Lực lượng chức năng của phường liên tục nhắc nhở, hướng dẫn cho người đến tiêm rất nhiệt tình.

Dân cư xếp hàng chờ đến lượt mình được tiêm 

 

 

Thêm vào đó lịch tiêm đã được phường chia theo từng khung giờ và thông báo đến từng tổ dân phố nên đảm bảo được số lượng và thứ tự tiêm rất tốt

Để giảm tình trạng người dân ngồi không đảm bảo giãn cách, tập trung nói chuyện trong lúc chờ tiêm, UBND phường có bố trí thêm lực lượng thanh niên tình nguyện, dân phòng và dân quân của phường để đảm bảo trật tự, liên tục nhắc nhở người dân tuân thủ 5K tại điểm tiêm chủng.